vị trí của bạn Home tin tức the thao

Yêu thôi, đừng “yêu quá” người hâm mộ Nam Định ơi!

Trước thềm cuộc đối đầu giữa Nam Định và Quảng Nam tại vòng 20 V-League vừa rồi, rất đông người hâm

Trước thềm cuộc đối đầu giữa Nam Định và Quảng Nam tại vòng 20 V-League vừa rồi, rất đông người hâm mộ đội bóng thành Nam đã đứng trước cổng vào các khán đài của sân vận động Thiên Trường. Họ liên tục cổ động, lập thành từng nhóm đi vòng quanh sân và hô vang “hãy mở cổng ra” như một cách bày tỏ tình yêu và chính kiến. Họ rất muốn được vào sân.

 Yêu thôi, đừng yêu quá người hâm mộ Nam Định ơi! - Ảnh 1.

CĐV Nam Định tụ tập rất đông ở ngoài sân Thiên Trường ở trận đấu với Quảng Nam.

Không cần phải bàn cãi, Nam Định là địa phương có lực lượng cổ động viên trực tiếp đi xem bóng đá đông nhất cả nước. Hình ảnh các khán đài được phủ bởi sắc vàng đã trở nên quen thuộc vào các ngày cuối tuần. Nhưng một Thiên Trường rực lửa, ngập trong sắc vàng của các cổ động viên đã không xuất hiện trong trận đấu ngày hôm qua giữa Nam Định và Quảng Nam. Thay vào đó là những khán đài trống vắng vì án phạt “treo sân”.

Lực lượng an ninh được bố trí rất đông bên ngoài sân cùng những hàng rào sắt dày đặc. Án phạt cấm CĐV không được vào sân được đưa ra sau vòng 18 V-League chẳng khác nào một cú đánh trời giáng với người hâm mộ thành Nam. Họ yêu câu lạc bộ quê hương mình tha thiết và không đành lòng chứng kiến đội bóng nhận những thất bại. Phải mất 7 năm để câu lạc bộ Nam Định trở lại với V-League sau những năm tháng ngụp lặn không thấy lối ra. Phải mất 7 năm, những khán đài hừng hực khí thế của sân Thiên Trường mới lại được thường xuyên trình chiếu trên truyền hình.

 Yêu thôi, đừng yêu quá người hâm mộ Nam Định ơi! - Ảnh 2.

Hình ảnh sân Thiên Trường vắng vẻ lạ lẫm. Ảnh: Hồng Phú

Thế nhưng, tình yêu nào cũng không nên đi quá giới hạn. Hãy yêu nồng nhiệt nhưng đừng trở nên mù quáng, như tài tử điện ảnh Johnny Depp từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn: “Tình yêu không phải sự mù quáng. Đơn giản là nó cho phép một người nhìn ra những thứ người khác không thấy”. Tình yêu và thể hiện tình yêu không có nghĩa là bất chấp tất cả để giẫm đạp lên những giá trị và quy tắc.

Một người hâm mộ lớn tuổi của câu lạc bộ Nam Định chia sẻ với người viết trước trận đấu ngày hôm qua: “Chỉ vì một con sâu mà làm rầu nồi canh! Cổ động viên Nam Định là cuồng nhiệt nhất trên toàn quốc thế nhưng chỉ vì một số cá nhân làm ảnh hưởng đến tất cả. Mỗi trận bóng trên sân Thiên Trường, cổ động viên Nam Định luôn đến rất đông, điều mà các đội bóng ở các sân khác thèm khát. Nam Định còn rất nhiều và đa số là những người hâm mộ chân chính”.

 Yêu thôi, đừng yêu quá người hâm mộ Nam Định ơi! - Ảnh 3.

Chẳng ai muốn thấy hình ảnh này biến mất thêm một lần nào nữa.

Đúng, người viết vẫn luôn tin vào những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và tin vào lời của người cổ động viên cao niên này. Sau tất cả, án phạt như là một lời nhắc nhở dành cho người hâm mộ, hãy cổ vũ đội bóng mà mình yêu mến trong một chừng mực nhất định, đừng biến tình yêu thành sự mù quáng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn trực tiếp tác động đến các cầu thủ, huấn luyện viên mà bạn ủng hộ. Như huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ sau trận hòa 1-1 với Quảng Nam ngày hôm qua: “Tôi hy vọng các cổ động viên hãy cổ động một cách văn minh. Đó mới là điều đáng quý”.

“Yêu thôi, đừng yêu quá”. Câu nói quen thuộc ở một góc độ nào đó có lẽ phù hợp để kết thúc bài viết này.

lịch thi đấu bóng đá asian cup 2019lich đấu eurobóng đá việt nam và malaysiangoại hạng anh lịchboóng đá việt nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số bình định,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.nu-celebrity.com/413/yeu-thoi-dung-yeu-qua-nguoi-ham-mo-nam-dinh-oi/