vị trí của bạn Home tin tức bóng đá mới nhất

Chặng đua hy hữu trong lịch sử giải đua xe Công thức 1

Chặng đua Grand Prix ở Bỉ chìm trong mưa ngày 29/8 sẽ đi vào lịch sử là cuộc đua ngắn nhất từ trước

Chặng đua Grand Prix ở Bỉ chìm trong mưa ngày 29/8 sẽ đi vào lịch sử là cuộc đua ngắn nhất từ trước đến nay trong khuôn khổ giải đua Công thức 1 thế giới.

Chang dua hy huu trong lich su giai dua xe Cong thuc 1 hinh anh 1(Nguồn: Getty Images)

Chặng đua Grand Prix ở Bỉ chìm trong mưa ngày 29/8 sẽ đi vào lịch sử là cuộc đua ngắn nhất từ trước đến nay trong khuôn khổ giải đua Công thức 1 thế giới.

Chặng đua này đã phải trì hoãn tới 3 giờ do thời tiết xấu. Đám đông người hâm mộ phải đứng dưới mưa lạnh chỉ để xem một vài vòng đua chuyên nghiệp diễn ra phía sau ô tô dẫn đường nhằm đảm bảo an toàn cho các tay đua trong điều kiện thời tiết sương mù dày đặc và không thể có tầm nhìn tốt cho việc di chuyển.

Chặng đua này chỉ kéo dài chính thức trong 3 phút 27 giây và tay đua Max Verstappen của đội Red Bull được xướng tên là nhà vô địch. Quyết định được đưa ra dựa trên kết quả vòng loại diễn ra trước đó một ngày.

Đây cũng là lần thứ 6 trong lịch sử giải đấu, các tay đua sau đó đã được cộng thêm nửa điểm.

Theo các quy định của giải đấu, một cuộc đua chính thức cần đảm bảo có ít nhất hai vòng đua và các điểm thưởng.

Tuy nhiên, giải pháp cho chặng đua ngày 29/8 nói trên được đánh giá chẳng khác nào một “màn tập rượt lấy lệ” và kết quả cuối cùng khiến các tay đua cũng như người hâm mộ không “tâm phục khẩu phục.”

Lewis Hamilton, tay đua bảy lần vô địch thế giới, người về thứ ba trong chặng đua này, cho rằng Ban tổ chức nên hoàn lại tiền vé cho các khán giả.

Ông chủ của đội đua McLaren, Zak Brown, đã kêu gọi Ban tổ chức điều chỉnh các quy định của giải đấu nhằm không để tái diễn trường hợp trên thêm một lần nữa.

Trong video đăng tải trên Twitter, ông Brown nhấn mạnh: “Chúng tôi muốn đua, các tay đua của chúng tôi muốn đua và tất nhiên chúng tôi biết các bạn (người hâm mộ) muốn xem một cuộc đua thực sự. Đó không phải là những gì bạn đã thấy, đó không phải là những gì chúng tôi đã tham gia.”

Giám đốc đường đua F1 Michael Masi khẳng định các yếu tố thương mại sẽ không bao giờ đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ quyết định nào liên quan đến điều kiện đường đua hoặc cuộc đua.

Ông cũng nói rằng việc hoãn chặng đua Grand Prix của Bỉ do điều kiện thời tiết xấu đến ngày 30/8 không phải là lựa chọn khả thi.

Đề cập tới chặng đua Grand Prix Hà Lan diễn ra vào cuối tuần tới, ông nhấn mạnh hy vọng cuộc đua này có thể sẽ diễn ra theo kế hoạch đã định./.

kết quả bóng đá c1xem bd.livelịch thi đấu futsal world cup 2021lịch vòng loại world cup 2022 châu âukèo đá banh

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số bình định,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.nu-celebrity.com/461/chang-dua-hy-huu-trong-lich-su-giai-dua-xe-cong-thuc-1/